K?t qu? 1 ??n 1 c?a 1
-
11-05-2015, 07:08 AM #1
Senior Member
- Ngày tham gia
- Nov 2015
- Bài vi?t
- 7,203
Philippines lên kế hoạch nhập 600.000 tấn gạo vào 2015
Công nhân bốc dỡ gạo nhập khẩu tại cảng Manila. (Nguồn: mb.com.ph)
Tờ Manila Standard Today số ra ngày 12/12 cho biết, Philippines sẽ vẫn nhập khẩu gạo vào năm 2015 để tăng thêm nguồn dự trữ, một dấu hiệu cho thấy nước này còn xa mới đạt được mục tiêu tự cung tự cấp lương thực.
Đầu tuần này, Cơ quan Lương thực Quốc gia Philippines (NFA) bước đầu đã phê duyệt nhập khẩu 600.000 tấn gạo trong năm 2015 trong bối cảnh sản lượng lúa thấp và thiệt hại gây ra từ các cơn bão trong năm nay.
Theo tờ báo, các quan chức ngành nông nghiệp có thể không thừa nhận điều đó, nhưng Philippines không thể cung cấp nguồn cung lương thực dồi dào cho người dân.
Sản lượng gạo của nước này đã giảm trong 9 tháng tính từ đầu năm và không có cách nào có thể đạt được mục tiêu tự cung tự cấp, ít nhất là trong tương lai gần.
Bộ trưởng Kế hoạch Kinh tế Arsenio Balisacan đã thừa nhận rằng sản xuất nông nghiệp bị ảnh hưởng bởi những cơn bão lớn đổ vào nước này vào đầu năm nay./.
Theo vietnamplus.vnView more random threads:
- Ấn Độ tiến hành các biện pháp mới nhằm hạn chế nhập vàng
- Đầu tư thiết kế - Lối thoát cho ngành đồ gỗ
- Giá dầu tăng lên sau cuộc trưng cầu dân ý tại Crimea
- Sản lượng dầu của Nga có thể giảm 1 triệu thùng mỗi ngày
- Xuất khẩu dầu mỏ của Iraq lại tiếp tục sụt giảm
- Xuất khẩu nông, lâm, thủy sản năm 2013 đạt hơn 27 tỷ USD
- "Không vì lợi trước mắt mà mạo hiểm sử dụng đồng nhân dân tệ"
- Khảo sát niềm tin người tiêu dùng châu Á-Thái Bình Dương
- Nhật Bản chỉ trích việc Nga cấm nhập nông sản của nhiều nước
- Dự trữ dầu mỏ của Mỹ tăng thấp, giá dầu thế giới phục hồi