K?t qu? 1 ??n 1 c?a 1
-
11-05-2015, 06:10 AM #1
Senior Member
- Ngày tham gia
- Nov 2015
- Bài vi?t
- 7,203
Chính phủ Nga có thể cân nhắc giảm giá bán khí đốt cho Ukraine
Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev (phải) có cuộc họp về vấn đề năng lượng với Bộ trưởng Năng lượng Nga Alexander Novak (trước) và Tổng Giám đốc Tập đoàn khí đốt quốc doanh Gazprom Alexey Miller (trái) tại thủ đô Moscow ngày 20/1. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Theo Reuters, ngày 18/3, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev cho biết Nga có thể cân nhắc chiết khấu 100 USD/1.000 m3 khí đốt bán cho Ukraine, nhưng khẳng định đây sẽ là mức giảm giá tối đa.
Ông Medvedev nêu rõ: 'Chính phủ (Nga) đã đưa ra vấn đề chiết khấu. Đây là thiện chí của chúng tôi. Mức chiết khấu này chỉ có thể bằng hoặc thấp hơn chứ không vượt quá mức thuế xuất khẩu.'
Tuần trước, Bộ trưởng Năng lượng Nga Alexander Novak nói rằng nếu giá bán khí đốt ở mức từ 330 USD/1.000 m3 trở lên trong quý hai tới thì mức chiết khấu tối đa cho Kiev sẽ là 100 USD. Nếu giá bán khí đốt thấp hơn, thì mức chiết khấu không cao hơn 30% giá bán.
Ông dự kiến giá bán khí đốt cho Ukraine trong quý hai sẽ ở mức 350-360 USD/1.000 m3 chưa tính chiết khấu./.
Theo vietnamplus.vnView more random threads:
- Xuất khẩu cá tra sang 142 thị trường trong 2012
- "Tháng Tư chưa có phương án điều chỉnh giá điện"
- Giá vàng có phiên giảm nhẹ trên thị trường châu Á
- Tạo điều kiện cho doanh nhân Việt ở Đức về nước làm ăn
- "Gazprom nên tham gia sản xuất dầu và khí đốt ở Crimea"
- Thông tin tích cực từ Mỹ đẩy giá dầu thế giới đi lên
- Cắt giao thương liên Triều
- Nhật giới thiệu công nghệ quản lý bán lẻ cho siêu thị
- Kim ngạch xuất khẩu 2013 có thể vượt 127 tỷ USD
- EVN không được huy động vốn để đầu tư vào tài chính