K?t qu? 1 ??n 1 c?a 1
-
11-05-2015, 06:16 AM #1
Senior Member
- Ngày tham gia
- Nov 2015
- Bài vi?t
- 7,203
Brazil gia hạn thỏa thuận thương mại ngành ôtô với Mexico
Ảnh minh họa. (Nguồn: glogster.com)
Chính phủ Brazil cho biết sẽ gia hạn với Mexico về thỏa thuận thương mại trong ngành ôtô, mà dự kiến hết hạn vào tuần tới.
Thỏa thuận mới giữa hai bên sẽ có hiệu lực trong vòng bốn năm.
Theo thỏa thuận trên, thương mại xe giữa Brazil và Mexico có thể đạt 1,56 tỷ USD và được miễn thuế nhập khẩu trong một năm.
Bộ trưởng Công Thương Brazil Armando Monteiro hoan ngênh thỏa thuận mới này và cho rằng việc đó sẽ giúp cân bằng thương mại song phương và tạo điều kiện cho thương mại tự do.
Bình luận về việc đồng USD tăng giá mạnh so với đồng real của Brazil, ông cho biết sự mất giá của đồng real chỉ là biến động nhất thời.
Sau thời điểm biến động, tỷ giá của đồng real sẽ ổn định ở mức thuận lợi hơn cho Brazil. Ngày 9/3, 1 USD đổi được 3,1 real.
Từ đầu năm đến nay, đồng real đã mất giá 17% so với đồng USD và mất giá tới hơn 30% trong vòng 12 tháng qua./.
Theo vietnamplus.vnView more random threads:
- Hỗ trợ hợp tác xã xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường
- Vẫn thiếu cơ chế mạnh
- Các tập đoàn dầu khí cắt giảm đầu tư khiến giá dầu phục hồi
- Tăng nhẹ, vàng SJC vẫn cao hơn giá thế giới 4,5 triệu đồng mỗi lượng
- Bão nhiệt đới Isaac "thổi" giá "vàng đen" tăng cao
- Doanh nghiệp gỗ Việt Nam mở rộng thị trường xuất khẩu
- Tiếp đà giảm, vàng về 38,39 triệu đồng mỗi lượng
- Giá lương thực tăng tác động nặng đến kinh tế
- Giá dầu giảm trước số liệu việc làm không như ý của Mỹ
- Thụy Sĩ 5 năm liền đứng đầu về năng lực cạnh tranh