K?t qu? 1 ??n 1 c?a 1
-
11-05-2015, 06:17 AM #1
Senior Member
- Ngày tham gia
- Nov 2015
- Bài vi?t
- 7,203
Kim ngạch thương mại Việt Nam - Malaysia tăng gần 12%
Bốc xếp hàng hóa xuất nhập khẩu tại cảng Hải Phòng. Ảnh minh họa. (Ảnh: Phạm Hậu/TTXVN)
Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia cho biết, tổng kim ngạch thương mại hai chiều giữa Việt Nam và Malaysia trong tháng 1/2015 đạt 671,6 triệu USD, tăng 11,9% so với cùng kỳ năm ngoái.
Việt Nam xuất khẩu sang thị trường Malaysia lượng hàng hóa trị giá trên 318 triệu USD, giảm 0,3%, trong khi nhập khẩu từ Malaysia đạt 353,6 triệu USD, tăng 25,9% so với tháng 1/2014.
Các sản phẩm chủ chốt mà doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu sang Malaysia trong tháng Giêng vừa qua gồm dầu thô, điện thoại các loại và linh kiện, máy vi tính, cao su, sắt thép các loại, phương tiện vận tải và phụ tùng, thủy tinh và các sản phẩm bằng thủy tinh.
Dẫn đầu là nhóm hàng dầu thô đạt gần 64,5 triệu USD, tiếp đến là điện thoại các loại và linh kiện (gần 58,4 triệu USD), máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện (32,8 triệu USD), cao su (18,5 triệu USD), thủy tinh và các sản phẩm từ thủy tinh (16,8 triệu USD).
Trong khi đó, trong tháng 1/2015, Việt Nam nhập khẩu chủ yếu từ Malaysia máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện (84,5 triệu USD), máy móc thiết bị và phụ tùng (43,7 triệu USD), dầu mỡ động thực vật (29,8 triệu USD), chất dẻo nguyên liệu (20,8 triệu USD), hàng điện gia dụng và linh kiện (18,7 triệu USD).
Năm 2014, tổng kim ngạch thương mại song phương giữa Việt Nam và Malaysia đạt hơn 8,1 tỷ USD, giảm 9,9% so với năm 2013, trong đó xuất khẩu của Việt Nam sang Malaysia đạt hơn 3,9 tỷ USD, giảm 20,1%, và nhập khẩu của Việt Nam từ Malaysia đạt gần 4,2 tỷ USD, tăng 2,9%.
Về đầu tư, tính đến ngày 20/1/2015, Malaysia là nhà đầu tư lớn thứ 8 trong tổng số các quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư tại Việt Nam, với 484 dự án và gần 10,8 tỷ USD vốn đăng ký, trong khi Việt Nam đầu tư 9 dự án tại Malaysia với tổng vốn 812,6 triệu USD./.
Theo vietnamplus.vnView more random threads:
- Australia muốn trở thành “thủ phủ năng lượng thế giới"
- Vàng gần mức thấp nhất trong hơn 3 tháng do đồng USD mạnh
- Đầu tuần, vàng SJC đã giảm 50.000 đồng mỗi lượng
- Cuộc bầu cử tại Italy kéo thị trường dầu mỏ đi xuống
- Thái Lan và Malaysia ủng hộ Indonesia thiết lập giá sàn cao su
- Sân bay Singapore tiếp tục là sân bay tốt nhất thế giới
- Hà Nội tiến hành tiêu hủy gần 8 tấn hàng hóa giả nhãn mác
- Đề xuất nhượng quyền khai thác tuyến đường sắt Đà Lạt-Trại Mát
- Đầu tư cho sản xuất công nghiệp Pháp sẽ tăng 0,3%
- Tăng cường hợp tác hàng không Việt Nam-Australia