K?t qu? 1 ??n 1 c?a 1
-
11-05-2015, 06:20 AM #1
Senior Member
- Ngày tham gia
- Nov 2015
- Bài vi?t
- 7,203
Giá dầu suy giảm ngắn hạn không đe dọa kinh tế Algeria
Một nhà máy lọc dầu tại Algeria. (Nguồn: www.forbes.com)
Chuyên gia dầu khí người Pháp Francis Perrin cho rằng giá dầu thế giới suy giảm về ngắn hạn không phải là một sự rủi ro đối với nền kinh tế Algeria. Tuy nhiên, ông Perrin cũng nhấn mạnh sự cần thiết phải đa dạng hóa nền kinh tế và các nguồn năng lượng.
Sức đề kháng của Algeria về ngắn hạn có thể trông đợi vào khối lượng ngoại tệ lớn có được trong suốt thời gian khi giá dầu ở mức cao. Nhưng Algeria sẽ cần phải thúc đẩy thực hiện chính sách đa dạng hóa nền kinh tế và chính sách năng lượng không chỉ để đối phó với sự suy giảm của giá dầu, mà còn đáp ứng nhu cầu năng lượng trong nước ngày một tăng cao.
Ông Perrin cũng đề xuất phát triển năng lượng tái tạo, nhất là năng lượng Mặt Trời, một lĩnh vực mà Algeria có tiềm năng vô cùng to lớn. Algeria cần phải tìm cách đa dạng hóa các nguồn năng lượng và giảm sự phụ thuộc vào dầu khí.
Theo ông Perrin, tình hình hiện nay của thị trường dầu mỏ có thể sẽ trở nên nguy hiểm đối với các nước sản xuất hoặc xuất khẩu năng lượng nếu không có các biện pháp khả thi.
Về vấn đề Algeria đang thực hiện tham vấn từ các nước thành viên OPEC và ngoài OPEC nhằm tìm cách tái cân bằng thị trường, ông Perrin cho rằng Algeria nên tiếp tục sáng kiến này. Algeria cần phải tiếp tục các nỗ lực về ngoại giao nhằm tìm ra những cách thức để giảm sản lượng và làm giá dầu tăng trở lại.
Liên quan đến diễn biến giá dầu thô trong thời gian tới, ông Perrin đã loại bỏ khả năng giá dầu sẽ tăng trong năm 2015 do lượng cung dồi dào trên thị trường thế giới. Nguồn cung là yếu tố chính điều chỉnh thị trường dầu mỏ.
Về vấn đề khí đá phiến, ông Perrin nhấn mạnh mọi hoạt động khoan thăm dò dầu khí dù truyền thống hay phi truyền thống đều có những rủi ro, và cần phải thực hiện đúng phương pháp.
Theo ông Perrin, nếu chúng ta nói không với khí đá phiến, chúng ta phải tìm ra giải pháp thay thế để đáp ứng nhu cầu trong nước ngày càng tăng, nhất là khí đốt./.
Theo vietnamplus.vnView more random threads:
- EC cân nhắc áp thuế chống phá giá pin mặt trời TQ
- Giá dầu Brent xuống gần mức thấp nhất trong 7 tuần
- Xuất khẩu của Việt Nam sang Brazil tăng mạnh trong 6 tháng
- Tây Ninh thu trên 20 tỷ đồng phí sử dụng cơ sở hạ tầng cửa khẩu
- Indonesia đã bắt đầu tăng giá nhiên liệu được trợ giá
- Trung Quốc: Nhập khẩu nông sản tháng 7 tăng mạnh
- Chỉ số PMI ngành sản xuất lại rơi xuống mức thấp
- Giá dầu giảm do thỏa thuận hạt nhân Iran có hiệu lực
- Xuất khẩu nông lâm thủy sản duy trì đà tăng trưởng
- 230 tiểu thương tại Thương xá TAX ngưng hoạt động từ tháng 10