K?t qu? 1 ??n 1 c?a 1
-
11-05-2015, 06:37 AM #1
Senior Member
- Ngày tham gia
- Nov 2015
- Bài vi?t
- 7,203
Giá dầu giảm trước thông tin dự trữ dầu của Mỹ cao kỷ lục
Ảnh minh họa (Nguồn: AFP)
Khép lại phiên giao dịch ngày 28/1, trên thị trường New York, giá dầu giảm xuống gần mức thấp nhất trong sáu năm khi nhà đầu tư nhận được thông tin về dự trữ dầu thô của Mỹ tăng lên mức cao kỷ lục, làm dấy lên lo ngại về tình trạng nguồn cung ngày càng dư thừa.
Chốt phiên này, tại thị trường New York, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 3/2015 giảm 1,78 USD xuống 44,45 USD/thùng, mức thấp nhất ghi nhận từ tháng 3/2009.
Còn tại London, giá dầu Brent Biển Bắc giao cùng kỳ hạn giảm 1,13 USD và đóng cửa ở mức 48,47 USD/thùng.
Bộ Năng lượng Mỹ (DoE) ngày 28/1 cho biết, dự trữ dầu thô của Mỹ trong tuần kết thúc vào ngày 23/1 đã tăng 8,9 triệu thùng, nâng tổng dự trữ dầu của nước này lên 406,7 triệu thùng. Đây là con số kỷ lục kể từ khi chính phủ Mỹ bắt đầu thống kê số liệu này từ năm 1982.
Theo nhà phân tích Bart Melek của TD Securities, thị trường năng lượng khá ảm đạm khi giá dầu vẫn đang dò đáy. Giá dầu thô đã mất hơn 50% giá trị kể từ tháng 6/2014, trước tình trạng dư thừa nguồn cung trong khi nhu cầu trên thị trường toàn cầu lại yếu.
Trong khi đó, Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) kiên quyết không can thiệp để điều chỉnh giá. Nhà phân tích Michael Hewson của CMC Markets dự báo giá dầu có thể giảm xuống dưới ngưỡng 40 USD/thùng trong thời gian từ ngắn đến trung hạn.
Bên cạnh đó, đồng USD tăng giá cũng gây thêm áp lực lên giá dầu, sau khi các quan chức của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) cho biết sẽ “kiên nhẫn” trước kế hoạch tăng lãi suất trong thời gian tới./.
Theo vietnamplus.vnView more random threads:
- ĐBSCL triển khai kế hoạch sản xuất lúa Thu Đông
- Philippines lần đầu trở thành nước xuất khẩu gạo
- Lạng Sơn: Người dân vùng sâu, vùng xa “khát” hàng hóa Việt
- Ra mắt chuyên trang về minh bạch kinh doanh xăng dầu và điện
- Giá dầu trên thị trường châu Á biến động trái chiều
- Giá dầu giảm do dự trữ dầu thô của Mỹ tăng và đồng USD mạnh
- Doanh thu ngành hàng xa xỉ của Pháp giảm mạnh 3 tháng đầu năm
- Vàng hướng tới chấm dứt chuỗi bốn tuần mất giá liên tiếp
- Đồng yen giảm sau thâm hụt thương mại Nhật Bản
- [Video] Vấn đề tôm Việt Nam bị áp thuế chống bán phá giá