K?t qu? 1 ??n 1 c?a 1
-
11-05-2015, 06:42 AM #1
Senior Member
- Ngày tham gia
- Nov 2015
- Bài vi?t
- 7,203
Giá vàng cán đỉnh của 5 tháng trước thềm cuộc họp của ECB
Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Trong phiên giao dịch ngày 20/1, giá vàng thế giới tăng hơn 1% và đạt mức đỉnh của 5 tháng, trong bối cảnh vẫn còn nhiều dấu hỏi xung quanh chương trình kích thích kinh tế được cho là sẽ công bố vào cuộc họp chính sách ngày 22/1 của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB). Tâm lý cẩn trọng đã đẩy nhà đầu tư tìm đến vàng.
Kết thúc phiên này, giá vàng kỳ hạn giao tháng 2/2015 tăng 1,4% lên 1.296,20 USD/ounce. Giá vàng giao ngay cũng tăng 1,3% lên 1.292,54 USD/ounce.
Trước đó, giá của kim loại quý này có lúc leo lên mức cao nhất trong ngày là 1.296,85 USD/ounce.
David Jollie, chuyên gia phân tích thuộc Mitsui Precious Metals, nhận định “tâm lý e ngại trước thềm cuộc tổng tuyển cử tại Hy Lạp và cuộc họp sắp tới của ECB liên quan đến các biện pháp kích thích kinh tế đang khiến giới đầu tư chọn vàng như một giải pháp an toàn, ít nhất là cho đến khi số phận của đồng euro được định đoạt.”
Trong tuần trước, thị trường đã bị “chao đảo” sau khi Thụy Sỹ bất ngờ thả nổi đồng franc, tuy nhiên điều này đã giúp củng cố vị thế của vàng như là “nơi trú ẩn an toàn,” đồng thời đưa giá kim loại quý này lên mức cao nhất kể từ tháng 9/2014 là 1.281,50 USD/ounce./.
Theo vietnamplus.vnView more random threads:
- Giá dầu tại châu Á giao dịch trên 107 USD mỗi thùng
- Trung Quốc thành lập khu tự do thương mại thí điểm
- Hà Giang tăng chống buôn lậu ở biên giới Việt-Trung
- Điểm bán hàng bình ổn thị trường ở TP.HCM tăng mạnh
- Nhu cầu năng lượng Mỹ chi phối thị trường dầu mỏ
- Giá dầu thế giới "leo dốc" do diễn biến tích cực của chứng khoán
- Nhu cầu năng lượng của Mỹ chi phối giá dầu thế giới
- EU yêu cầu WTO giải quyết vụ thuế xe nhập của Nga
- Giá dầu tăng giảm trái chiều trên thị trường châu Á
- Vàng SJC tiếp tục giảm sâu, chạm mức đáy trong vòng gần 5 tháng