K?t qu? 1 ??n 1 c?a 1
-
11-05-2015, 07:09 AM #1
Senior Member
- Ngày tham gia
- Nov 2015
- Bài vi?t
- 7,203
OPEC hạ dự báo nhu cầu dầu mỏ, thị trường năng lượng giảm sâu
OPEC dự đoán nhu cầu đối với dầu thô của khối này sang năm 2015 sẽ giảm xuống 28,92 triệu thùng/ngày. (Ảnh: AFP)
Khép lại phiên giao dịch ngày 10/12, giá dầu thế giới thiết lập đáy mới của 5 năm qua, với giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giảm 40% so với sáu tháng trước đây, xuống gần 60 USD/thùng.
Phiên 10/2, giá dầu giảm hơn 2 USD/thùng khi thị trường nhận được cáo cáo từ Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) dự đoán nhu cầu đối với dầu thô của khối này sang năm 2015 sẽ giảm xuống 28,92 triệu thùng/ngày, mức thấp nhất kể từ năm 2003 và thấp hơn ít nhất 1 triệu thùng/ngày so với sản lượng hiện nay của OPEC.
Tuy nhiên, hiện OPEC vẫn chưa có dấu hiệu về việc cắt giảm sản lượng, trong khi nguồn cung dầu từ Bắc Mỹ và một số khu vực khác tiếp tục tăng lên.
Cụ thể, tại New York phiên 10/12, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ giao tháng 1/2015 giảm 2,88 USD so với phiên trước và chốt ở mức 60,94 USD/thùng, trong khi tại London, giá dầu Brent Biển Bắc giao tháng 1/2015 cũng giảm 2,60 USD xuống 64,24 USD/thùng.
Chuyên gia Andi Lipow thuộc Lipow Oil Associate nhận định: Thị trường năng lượng đang chịu tiếp áp lực từ việc OPEC giảm dự báo về nhu cầu dầu lửa của khối, giữa lúc Bộ trưởng dầu mỏ Saudi Arabia thông báo không có kế hoạch cắt giảm sản lượng. Ông Andi Lipow nói thêm thông tin kho dự trữ dầu thô của Mỹ tăng càng làm giá dầu trên thị trường giảm sút.
Theo vietnamplus.vnView more random threads:
- Đạt mốc 100 triệu USD
- Chờ đợi quyết sách từ FED, vàng thế giới đứng giá
- ITC phê chuẩn điều tra chống bán phá giá với container Trung Quốc
- Ai Cập quyết định nâng giá điện để giảm thâm hụt ngân sách
- Mỹ có khả năng mở rộng trừng phạt Nga vì thỏa thuận Iran
- Đồng Nai đặt mục tiêu xuất khẩu gần 12 tỷ USD năm nay
- Giá vàng trong nước bứt phá theo đà tăng của thế giới
- Bất chấp nguồn cung dồi dào, giá dầu được dự báo sẽ tăng nhẹ
- Bộ trưởng Năng lượng UAE: Sự sụt giảm của giá dầu khó kéo dài
- Vàng SJC tăng trở lại, quanh mức 42,50 triệu đồng