K?t qu? 1 ??n 1 c?a 1
-
11-05-2015, 07:20 AM #1
Senior Member
- Ngày tham gia
- Nov 2015
- Bài vi?t
- 7,203
Nga cắt giảm sản lượng dầu để đối phó với giá dầu giảm mạnh
Biểu tượng của Tập đoàn Rosneft tại trụ sở ở Mátxcơva ngày 17/5/2011. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Theo AFP, Tập đoàn dầu khí quốc gia Nga Rosneft ngày 25/11 thông báo tập đoàn khổng lồ này đã cắt giảm sản lượng dầu 25.000 thùng/ngày do 'các điều kiện thị trường' trong bối cảnh giá dầu thô sụt giảm gần 1/3 kể từ tháng Sáu tới nay.
Trong một tuyên bố sau cuộc đàm phán tại Vienna (Áo) với các đại diện đến từ Mexico và 2 nước thành viên Tổ chức các nước xuất khẩu dầu lửa (OPEC) là Venezuela và Saudi Arabia, Giám đốc tập đoàn Rosneft, Igor Sechin cho rằng việc cắt giảm sản lượng 'liên quan tới việc tăng hiệu quả sản xuất và nâng cao hiệu quả cho các cổ đông của công ty, đồng thời cũng liên quan tới các điều kiện thị trường.'
Tuy nhiên, ông Sechin không cho biết khi nào Rosneft - tập đoàn chiếm khoảng 40% tổng sản lượng dầu lửa của Nga - thực hiện kế hoạch cắt giảm trên.
4 nước nói trên đã không nhất trí về việc cùng cắt giảm sản lượng dầu và việc này sẽ tùy thuộc vào kết quả cuộc đàm phán giữa các nước thành viên OPEC tại Vienna vào ngày 27/11 tới./.
Theo vietnamplus.vnView more random threads:
- Thừa Thiên-Huế hợp tác với C.P Thái Lan về nuôi tôm sạch
- Đầu tuần, vàng trong nước giảm hơn 100.000 đồng
- Giá dầu Brent rớt xuống dưới 115 USD mỗi thùng
- Vàng trong nước đồng loạt tăng mạnh theo thế giới
- Giá vàng thế giới vẫn trụ vững trên mức 1.300 USD
- Băng tan khiến Na Uy “xích lại gần hơn” với châu Á
- Đan Mạch giúp Việt Nam phát triển chăn nuôi lợn chất lượng cao
- Giá vàng châu Á đi xuống do thông tin kinh tế từ Mỹ
- Giá dầu châu Á tiếp tục trượt dốc vì tình hình bất ổn ở Hy Lạp
- Giá vàng hồi phục mạnh, lấy lại ngưỡng 35,45 triệu