K?t qu? 1 ??n 1 c?a 1
-
11-05-2015, 07:22 AM #1
Senior Member
- Ngày tham gia
- Nov 2015
- Bài vi?t
- 7,203
Foxconn xây nhà máy chuyên sản xuất màn hình cho Apple
Công nhân làm việc trong một nhà máy của Foxconn. (Nguồn: AP)
Theo Bloomberg, Tập đoàn công nghệ Foxconn đang xây dựng một nhà máy riêng chuyên làm cho màn hình cho sản phẩm của Apple.
Một phát ngôn viên của Foxconn cho Bloomberg biết nhà máy sẽ được đặt tại miền nam Đài Loan theo một 'yêu cầu cấp bách' từ Apple.
Tin tức trên xuất hiện trong bối cảnh hãng sản xuất kính màn hinh GTAT, vốn đã đàm phán với Apple về việc làm màn hình saphia cho iPhone 6 nhưng thất bại vào phút chót.
Apple đã là khách hàng lớn nhất của Foxconn, và Foxconn đã có một vài nhà máy chuyên lắp ráp sản phẩm của Apple, nhưng tới đây sẽ lần đầu tiên có một nhà máy chuyên sản xuất một phần riêng biệt của sản phẩm Apple.
Việc có một nhà máy độc quyền sản xuất màn hình sẽ giúp Apple làm giảm khả năng thiếu hụt nguồn cung.
Nhà máy trên sẽ tốn chi phí xây dựng 2,6 tỷ USD và sử dụng 2.300 nhân lực. Dự kiến nhà máy sẽ đi vào hoạt động vào cuối năm 2015./.
Theo vietnamplus.vnView more random threads:
- Vàng đang hướng tới tuần lên giá thứ năm liên tiếp
- Tập đoàn Orix đầu tư vào ngành điện của Philippines
- Nhà đầu tư nước ngoài quay lưng với Trung Quốc
- Viettel thanh minh về tăng cước 3G giám sát vận tải
- Đoàn Cục quản lý công sản thăm làm việc tại Mexico
- Đảo chiều, vàng SJC vọt lên ngưỡng 37 triệu đồng
- Tiêu thụ than có xu hướng tăng so với cùng kỳ năm ngoái
- Ngành chế tạo châu Âu suy yếu trước những rủi ro toàn cầu
- Châu Á thành thị trường xuất khẩu lớn thứ 2 của Israel
- Kim ngạch thương mại Việt-Ấn hướng tới mục tiêu 7 tỷ USD