K?t qu? 1 ??n 1 c?a 1
-
11-05-2015, 07:45 AM #1
Senior Member
- Ngày tham gia
- Nov 2015
- Bài vi?t
- 7,203
Kim ngạch thương mại Singapore-Ấn Độ đạt hơn 20 tỷ USD
Cảng Singapore. (Nguồn: AFP)
Bộ trưởng Thương mại và Công nghiệp Singapore Lim Hng Kiang cho biết kim ngạch thương mại hai chiều giữa Singapore và Ấn Độ trong năm ngoái đạt gần 26 tỷ đôla Singapore (SGD), tương đương hơn 20 tỷ USD, cao hơn gần 17 tỷ SGD (hơn 13 tỷ USD) của năm 2005.
Kết quả trên có được là nhờ Hiệp định Hợp tác Kinh tế Toàn diện (CECA) Ấn Độ-Singapore, thỏa thuận hợp tác kinh tế đóng vai trò rất quan trọng trong nền kinh tế hai nước, có hiệu lực từ năm 2005.
Ông Lim cho biết vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) của Ấn Độ đổ vào Singapore tăng từ 1,3 tỷ SGD (hơn 1 tỷ USD) trong năm 2005 lên 20 tỷ SGD (16 tỷ USD) trong năm 2012.
Chính phủ Singapore đã thông qua việc cấp ba giấy phép đặc biệt cho các ngân hàng Ấn Độ và chấp thuận hai ngân hàng khác Ngân hàng Ấn Độ và Ngân hàng ICICI đủ điều kiện hoạt động tại Singapore.
Bên cạnh đó, Ấn Độ cũng cho phép ba ngân hàng DBS, OCBC và UOB của Singapore mở 15 chi nhánh tại Ấn Độ./.
Theo vietnamplus.vnView more random threads:
- McDonald’s tại Việt Nam: Thành tích năm đầu kém mức mong đợi
- Giảm 2 phiên liên tiếp, giá bán vàng SJC rơi sát 35,2 triệu đồng
- Vàng vẫn trên ngưỡng 1.710 USD trước cuộc họp FED
- Séc sẵn sàng ứng phó với việc gián đoạn nguồn cung khí đốt
- Trung Quốc phản ứng vụ EC điều tra bán phá giá
- Giá vàng SJC đã tăng 30.000 đồng, thoát những chuỗi ngày "u ám"
- [Video] Vấn đề tôm Việt Nam bị áp thuế chống bán phá giá
- Âm nhạc mang lại cho nền kinh tế Anh 5,6 tỷ USD
- Tập đoàn viễn thông AT&T tiếp tục đầu tư mạnh vào Mexico
- Vàng bật lên mức đỉnh