K?t qu? 1 ??n 1 c?a 1
-
11-05-2015, 07:53 AM #1
Senior Member
- Ngày tham gia
- Nov 2015
- Bài vi?t
- 7,203
Thái Lan chi 1,67 tỷ USD mở rộng sân bay quốc tế Suvarnabhumi
Hành khách tại sân bay Suvarnabhumi. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Airports of Thailand Pcl - cơ quan điều hành sân bay lớn nhất Thái Lan, cho biết họ có kế hoạch chi 54 tỷ baht (1,67 tỷ USD) nhằm mở rộng công suất hoạt động tại sân bay quốc tế Suvarnabhumi ở gần Bangkok.
Chủ tịch Airports of Thailand Pcl, Prasong Poontaneat, cho hay kế hoạch trên sẽ bao gồm việc xây dựng một nhà ga đón khách mới, một đường băng thứ ba và một hệ thống tàu vận tải một ray (monorail) để có thể phục vụ 65 triệu hành khách mỗi năm.
Chủ tịch Prasong cho rằng kế hoạch mới này sẽ giúp giảm tải sự tắc nghẽn tại sân bay và việc xây dựng phải mất bốn năm để hoàn thành. Tuy nhiên, kế hoạch mở rộng sân bay quốc tế Suvarnabhumi còn phải chờ sự phê chuẩn của Bộ Giao thông Thái Lan.
Trước đó, Airports of Thailand Pcl đã thông báo khoản tiền lên tới 62 tỷ baht (1,94 tỷ USD) để mở rộng sân bay quốc tế Suvarnabhumi.
Sân bay Suvarnabhumi, khánh thành hồi tháng 9/2006 với số tiền đầu tư lên tới 4 tỷ USD trên vùng đất vốn hay ngập úng, còn được biết đến là “đầm lầy hổ mang,” có khả năng phục vụ 45 triệu hành khách/năm, song lượng khách phải tiếp đón thực tế vào khoảng 50 triệu người trong năm 2013./.
Theo vietnamplus.vnView more random threads:
- Vietsovpetro khai thác 6,1 triệu tấn dầu năm 2012
- Cơ hội để dòng vốn đầu tư Nhật “đổ” vào Việt Nam
- Giá vàng giảm tiếp, xuống gần mức 46,4 triệu đồng
- Giá cao su tại Thái Lan lên mức cao trong ba tháng
- Giá dầu diễn biến trái chiều do căng thẳng tại Ukraine
- Giá dầu châu Á chấm dứt năm phiên giảm liên tiếp
- Giá dầu châu Á tăng do nhà đầu tư ngóng thông tin từ Mỹ
- Nhân tố Mỹ chi phối thị trường năng lượng thế giới
- Hội thảo về nông sản và cơ hội kinh doanh với Việt Nam tại Mexico
- Lâm Đồng: Thủy điện Đồng Nai 2 bắt đầu tích nước