K?t qu? 1 ??n 1 c?a 1
-
11-05-2015, 07:55 AM #1
Senior Member
- Ngày tham gia
- Nov 2015
- Bài vi?t
- 7,203
Chính phủ Argentina kích cầu tiêu thụ ôtô sản xuất trong nước
Một cơ sở sản xuất ôtô của Argentina. (Nguồn: Minutouno)
Trong nỗ lực trợ giúp ngành công nghiệp ôtô đang gặp khó khăn về thị trường, chính phủ Argentina quyết định gia hạn chương trình tín dụng ưu đãi tạo điều kiện cho người dân mua xe ôtô sản xuất trong nước.
Trong khuôn khổ chương trình Pro.Cre.Auto được triển khai từ ngày 24/6 đến 24/9, chính phủ Argentina cấp tín dụng có thể lên tới 90% giá trị xe ôtô với số tiền tối đa 120.000 peso (14.300 USD), với thời hạn 60 tháng và lãi suất 17 hoặc 19%/năm.
Theo Bộ trưởng công nghiệp Argentina, Débora Giorgi, trong 3 tháng qua, chính phủ nước này đã cấp khoảng 3 tỷ peso (357 triệu USD) tín dụng ưu đãi nhằm kích cầu và duy trì công ăn việc làm trong ngành ôtô.
Với chương trình này, tổng cộng đã có 21.800 chiếc xe được bán. Số lượng công nhân bị tạm nghỉ việc vì sản xuất không có đầu ra đã giảm từ 13.900 người trước khi chương trình được đưa vào thực hiện xuống 7.600 người.
Phát huy kết quả đạt được, chính phủ Argentina đã gia hạn chương trình tín dụng ưu đãi này đến ngày 10/1/2015, với mục tiêu không còn tình trạng người lao động phải tạm nghỉ việc.
Năm ngoái, lượng ôtô tiêu thụ tại Argentina , trong đó 61% số xe có nguồn gốc nhập khẩu- đạt kỷ lục 955.023 chiếc.
Argentina nằm trong tốp 20 nước sản xuất ôtô lớn nhất thế giới. Trong những năm gần đây, ngành đã có sự tăng trưởng mạnh mẽ, liên tục phá các kỷ lục, chủ yếu nhờ xuất khẩu sang Brazil tăng mạnh.
Tuy nhiên, sự sụt giảm trong xuất khẩu sang nước láng giềng và nhu cầu tiêu thụ nội địa giảm khiến ngành kinh tế mũi nhọn này lao dốc. Trong 8 tháng đầu năm nay, xuất khẩu sang Brazil chỉ đạt hơn 195.000 chiếc, giảm 23,6%. Trong khi đó, lượng xe ôtô mới được bán trong nước cũng giảm 25%, còn 502.000 chiếc./.
Theo vietnamplus.vnView more random threads:
- Vàng vững giá, chờ thông tin về thất nghiệp tại Mỹ
- Đồng Nai phấn đấu xuất khẩu đạt trên 6,7 tỷ USD
- Giá vàng giảm nhưng vẫn cao hơn giá thế giới khoảng 3,1 triệu đồng
- Giá vàng sụt giảm lần đầu tiên trong ba tuần qua
- Giá dầu tiếp tục giảm sau khi chính phủ Mỹ đóng cửa
- Tỉnh Vĩnh Phúc xúc tiến thương mại, thu hút đầu tư tại Ấn Độ
- Brazil tăng 25% thuế nhập khẩu với 100 sản phẩm
- Gian hàng Việt Nam hút khách tại hội chợ ở Nam Phi
- Giá dầu thế giới giảm trong bối cảnh sản lượng dầu OPEC tăng
- Toyota Motor trở thành “quán quân” doanh số xe hơi toàn cầu