K?t qu? 1 ??n 1 c?a 1
-
11-05-2015, 08:16 AM #1
Senior Member
- Ngày tham gia
- Nov 2015
- Bài vi?t
- 7,203
Lợi nhuận quý Hai của hãng hàng không AirAsia tăng gấp 5 lần
Hãng hàng không giá rẻ AirAsia có trụ sở tại Kuala Lumpur, Malaysia, cho biết lợi nhuận thu được của hãng trong quý Hai đạt 367,1 triệu RM (tương đương 115,95 triệu USD), tăng hơn gấp 5 lần so với 58,3 triệu RM trong quý Hai năm ngoái.
Theo Giám đốc điều hành AirAsia, Aireen Omar, thành tích đạt được là do doanh thu trong quý này cao hơn, đạt 1,3 tỷ RM (410,6 triệu USD), tăng 5,1% so với cùng kỳ năm ngoái, chủ yếu nhờ mức tăng trưởng 1% về lượng hành khách.
Thu nhập phụ trợ từ mỗi hành khách cũng tăng 13% lên 45 RM trong giai đoạn này.
Bà Aireen Omar cho biết, với các hoạt động và chi phí hợp lý nhằm tối ưu hóa lợi nhuận, hãng đã thực hiện lộ trình hợp lý hơn trong quý Hai, hủy bỏ và cắt giảm tần xuất chuyến bay trên các tuyến đường làm giảm lợi nhuận của hãng. Số ghế khai thác của hãng trong quý này đạt 80%.
Trong quý đầu tiên của năm nay, kết thúc vào ngày 31/3/2014, lợi nhuận sau thuế của hãng đạt 139,71 triệu RM (tương đương 43,4 triệu USD), tăng 33,3% so với cùng kỳ năm ngoái./.
Theo vietnamplus.vnView more random threads:
- Iraq mở thầu các lô dầu khí mới vào cuối năm nay
- Giá dầu Brent hạ xuống mức thấp nhất trong hơn hai năm qua
- Thị trường dầu mỏ chờ đợi thông tin từ Bộ Năng lượng Mỹ
- Tạo thương hiệu nghề truyền thống bánh tráng An Ngãi
- ĐBSCL phấn đấu đạt sản lượng trên 3,6 triệu tấn thủy sản
- Sớm chứng nhận sản phẩm cá ngừ vằn đạt chuẩn
- Giá vàng châu Á giảm xuống mức thấp nhất trong bốn năm
- Iran xây dựng đường ống dẫn khí tới Iraq và Syria
- Tín hiệu tiêu cực từ Đức và Mỹ ép giá dầu đi xuống
- Niềm tin tiêu dùng khởi sắc cho thấy dấu hiệu phục hồi của Eurozone