K?t qu? 1 ??n 1 c?a 1
-
11-05-2015, 06:26 AM #1Senior Member
- Ngày tham gia
- Nov 2015
- Bài vi?t
- 7,203
Bị Al-Qaeda phá hoại, thu nhập từ dầu mỏ của Yemen giảm mạnh
Một đường ống khí đốt ở Yemen bị phá hủy. (Nguồn: presstv.ir)
Ngân hàng trung ương Yemen (NBY) vừa cho biết thu nhập từ dầu mỏ của nước này đã giảm gần 1 tỷ USD trong năm 2014 do giá dầu sụt giảm và các hành động phá hoại nhằm vào đường ống dẫn dầu của đất nước của các phần tử khủng bố Al-Qaeda.
NBY khẳng định thu nhập từ dầu mỏ của Yemen đã giảm 37%, từ mức 2,662 tỷ USD của năm 2013 xuống còn 1,673 tỷ USD trong năm 2014. Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này là do sản lượng dầu tại Yemen và giá dầu thế giới giảm, cũng như các cuộc tấn công của Al-Qaeda nhằm vào các đường ống dẫn dầu nối các mỏ dầu tại khu vực Maarib tới vùng biển Hodeida.
Hoạt động sản xuất dầu của Yemen, vốn chiếm đến 90% nguồn thu ngoại tệ của đất nước, đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi các cuộc khủng hoảng địa chính trị. Các cuộc tấn công nhằm vào các đường ống dẫn dầu và dẫn khí diễn ra thường xuyên tại đất nước này.
Trong giai đoạn năm 2011-2013, những vụ tấn công này đã làm Yemen – đất nước nghèo nhất bán đảo Arập - thiệt hại 4,75 tỷ USD./.
Theo vietnamplus.vnView more random threads:
- Vàng rơi thẳng đứng
- Khu kinh tế Chân Mây-Lăng Cô thu hút 32 dự án
- Tập đoàn Trung Quốc hoàn tất việc xây đường ống xuất khẩu dầu ở Iraq
- Vàng SJC giảm hơn 1 triệu đồng trong tháng Một
- Giá trị sản xuất công nghiệp ĐBSCL dự kiến tăng 15%
- Ai Cập chuẩn bị tăng giá bán xăng dầu sau tám năm
- Ấn Độ điều chỉnh mục tiêu tăng trưởng xuống 8%
- Báo Pháp ca ngợi ngành sản xuất càphê Việt Nam
- Giá vàng có thể mở rộng đà tăng trong ngắn hạn
- Tập đoàn Đức hỗ trợ doanh nghiệp gỗ của Việt Nam