K?t qu? 1 ??n 1 c?a 1
-
11-05-2015, 06:42 AM #1
Senior Member
- Ngày tham gia
- Nov 2015
- Bài vi?t
- 7,203
Thủ tướng Nga nêu lý do dừng dự án "Dòng chảy Phương Nam"
Một đoạn đường ống của dự án Dòng chảy phương Nam. (Nguồn: AP)
Theo TASS, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev ngày 20/1 cho biết việc Moskva quyết định ngừng dự án xây dựng đường ống 'Dòng chảy phương Nam,' với mục đích bơm trực tiếp khí đốt của Nga tới châu Âu bỏ qua các nước trung chuyển, hoàn toàn là vì các lý do pháp lý.
Phát biểu tại một cuộc họp với Bộ trưởng Năng lượng Nga Alexander Novak và Tổng Giám đốc tập đoàn khí đốt quốc doanh Gazprom Alexey Miller, ông Medvedev nêu rõ: 'Quyết định trên của Chính phủ Liên bang Nga không phải là mang tính chính trị hay có xen lẫn cảm xúc. Đây là quyết định mang tính pháp lý. Chúng ta bị buộc phải ngừng dự án này.'
Tháng 12 năm ngoái, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố Moskva sẽ không thực hiện dự án Dòng chảy phương Nam 'trong các điều kiện hiện tại' khi mà dự án chưa được Bulgaria cấp phép./.
Theo vietnamplus.vnView more random threads:
- Vàng trong nước quay đầu giảm nhẹ theo thế giới
- Dự báo nhu cầu tiêu thụ đường trong nước sẽ tăng 15%
- Xuất khẩu dầu của Iraq giảm gần 14% trong tháng 1/2015
- Tuột dốc theo thế giới, giá vàng SJC giảm thêm 130.000 đồng
- TP. Hồ Chí Minh tăng hỗ trợ hoạt động xuất khẩu
- Vàng lại giảm sau khi tăng cao nhất 11 tháng qua
- Nhà máy tuyển apatit Bắc Nhạc Sơn sắp hoạt động
- Băng tan khiến Na Uy “xích lại gần hơn” với châu Á
- Nhiều nước châu Âu bị thiệt hại do lệnh cấm nhập khẩu của Nga
- Việt Nam tích cực tham gia Hội chợ ASEAN-Ấn Độ